Kiến trúc ngôi nhà thép áp mái Đẹp Độc Lạ ở Sơn Trà Đà Nẵng

Ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà (Đà Nẵng) là kết quả của hành trình chinh phục cái mới kết hợp cùng mong muốn của chủ nhà và bàn tay "biến hoá" của KTS Tô Hữu Dũng. Hai ngôi nhà nhỏ, nằm độc lập trong lòng biệt thự làm từ thép tiền chế (vốn thường làm nhà xưởng, quán hàng), tạo ấn tượng lạ.

 Chủ nhân căn nhà là một cặp vợ chồng đã hơn 60 thanh xuân, sau nhiều năm sống và làm việc ở châu Âu mong muốn trở về Việt Nam an hưởng tuổi già. Gia chủ đã tìm được một vị trí tuyệt đẹp ngay dưới chân núi Sơn Trà - một báu vật của thành phố Đà Nẵng để làm nơi sinh sống và nghỉ ngơi.

Mảnh đất này rộng 180 m2, có vị trí rất đẹp nằm ngay chân núi, bên cạnh là con suối nhỏ. Khí hậu ở đây mát mẻ, khác xa với những khu vực khác của thành phố Đà Nẵng. Với nhu cầu đơn giản, gia chủ muốn ngôi nhà mình thật gọn gàng, ngăn nắp. 

Do chủ nhà vẫn đi lại giữa châu Âu và Việt Nam nên kiến trúc sư đã đề nghị tách mảnh đất lớn trên làm hai phần, một phần xây nhà riêng, một phần xây nhà cho thuê để không lãng phí tài nguyên lại có người ở gần coi sóc giúp nhà cửa.

Từ đó, kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng và thực hiện. Kết cấu chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép và có tầng áp mái, đó là những điều rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Bởi trong suy nghĩ của đa số người Việt thì nhà thép không làm nhà để ở mà chỉ làm nhà máy hoặc công xưởng, quán cà phê. 

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 2

Hình ảnh ngôi nhà vào ban đêm.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 3

Góc chụp từ trên cao xuống thấy rõ phần không gian trước của ngôi nhà.

Sau đó, kiến trúc sư đã chia mảnh đất thành hai phần trước và sau. Phía trước là ngôi nhà sẽ cho thuê với hai phòng ngủ, phòng khách và bếp đầy đủ tiện nghi. Phía sau sẽ là căn nhà cho gia chủ ở. Ngoài tiện nghi tối thiểu, ngôi nhà theo trường phái minimalist được bố trí thêm bể bơi nhỏ, vừa tạo cảm giác mát mẻ cũng là nơi để họ thư giãn.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 4

Kiến trúc sư thiết kế khu đất thành hai phần.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 5

Không gian mở ở tầng trệt chan hòa ánh nắng mặt trời.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 6

View nhìn từ ngôi nhà phía sau.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 7

Lối cầu thang đi lên cũng được kiến trúc sư lắp đèn tạo điểm nhấn 

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 8

Kết nối giữa hai ngôi nhà trên khu đất này là một hồ bơi nhỏ.

Tầng thứ hai có một phòng ngủ, một gác mái, một nhà vệ sinh và một sân chơi rộng rãi hơn để gia chủ thư giãn, đọc sách và ăn uống sau ngày làm việc mệt mỏi.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 9

Phòng ngủ được thiết kế áp mái. 

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 10

Phòng ngủ nữa thiết kế sát với bể bơi tạo cho gia chủ cảm giác dễ chịu, thoáng đãng.

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 11

 

Sơ đồ của cả ngôi nhà.

 

Độc lạ ngôi nhà thép áp mái ở Sơn Trà - ảnh 12

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC AN CƯỜNG
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Nội Thất BIM Decor. Nội thất BIM Decor thương hiệu thiết kế nội thất uy tín chất lượng đẳng cấp tại TPHCM.